Tìm hiểu về nắp hố ga hình tròn

nắp hố ga hình tròn

Hiện nay, các sản phẩm nắp hố ga được sản xuất với rất nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với từng loại công trình. Một trong số đó các sản phẩm nắp hố ga hình tròn được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội. Vậy có khi nào bạn thắc mắc tại sao nắp hố ga lại có hình tròn? Trong bài viết này sẽ có những giải đáp thú vị xoay quanh chiếc nắp hố ga hình tròn này.

>>> Những ưu điểm vượt trội của nắp hố ga làm bằng composite

Tại sao nắp hố ga lại có hình tròn?

Không phải bỗng dưng mà nắp hố ga lại có hình tròn. Mọi sự đều có nguyên do của nó. Và dưới đây là những lí do để tạo ra sản phẩm hưu ích này.

1. Dễ dàng trong lắp đặt

nắp hố ga hình tròn

Quả thật là như vậy. Những chiếc nắp hố ga hình tròn dễ dàng lắp đặt hơn rất nhiều so với nắp hố ga khác. Với kết cấu hình tròn có thể dễ dàng xoay chuyển mà không phải điểu chỉnh nhiều để khớp góc như nắp hố ga hình vuông hay hình chữ nhật

Ngoài ra, loại nắp này cũng rất thuận lợi trong việc sử dụng. Khi cần phải mở nắp cống, thì dù là người ở dưới hay ở trên cũng có thể đẩy lên một cách nhẹ nhàng và thuận lợi. Không bị kẹt vì không bị lực ma sát giữ lại nhiều.

2. Dễ dàng trong vận chuyển

Với nắp hố ga hình tròn, việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì phải bưng, vác thì có thể di chuyển bằng cách lăn tròn. Nhờ vậy mà giúp cho việc vận chuyển trở nên nhanh chóng, ít tốn sức.

Điều này không những thuận lợi trong vận chuyển và còn rất thuận lợi trong thi công xây dựng.

3. Độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu

nắp hố ga hình tròn composite

Với nắp hố ga có hình tròn, khi chịu tải trọng lớn đi qua, lực sẽ được trải đều khắp bề mặt. Như vậy, lực sẽ không bị dồn vào 1 điểm và ít gãy vỡ. Do vậy nắp hố ga có độ bền cao hơn và sản xuất thì cũng tốn ít nguyên liệu hơn.

4. Nắp hố ga hình tròn, hạn chế được tai nạn

Nắp hố ga hình tròn dù có xoay chuyển như thế nào thi cũng sẽ không bị rơi xuống cống. Điều này lại có thể xảy ra đối với các nắp cống hình vuông hay hình chữ nhật nếu ta xoay cạnh đổi chiều. Nhờ đó nắp hố ga hình tròn sẽ chế được tối đa những tình huống nắp hố ga bị mất nắp gây nguy hiểm cho người đi đường.

Những loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngoài những chiếc nắp hố ga có cấu tạo hình tròn thì trên thị trường cũng cung cấp vô vàn những sản phẩm nắp hố ga khác nhau. Phù hợp với mục đích và nhu cầu của khách hàng. Dưới đây sẽ là một vài mẫu để bạn tham khảo.

nắp hố ga composite

Về chất liệu sản xuất có các loại nắp hố ga như: nắp hố ga bằng gang, nắp hố ga bằng thép, nắp hố ga bằng composite. Ở các sản phẩm này mỗi loại sẽ được sản xuất theo những vật liệu khác nhau. Tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo được những yêu cầu khắt khe của thị trường. Đáp ứng tốt về mặt kết cấu, độ bền, chịu được tải trọng cũng như tính thẩm mỹ cao.

Về hình dáng cũng ra đời nhiều sản phẩm khác nhau như:

  • Nắp hố ga khung tròn nắp tròn
  • Nắp hố ga khung vuông nắp vuông
  • Nắp hố ga khung vuông nắp tròn
  • Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn.

>>> Các loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường

Dù vậy, mỗi loại nắp hố ga trên đều có các ưu nhược điểm riêng bởi thế chúng vẫn song song tồn tại trên thị trường. Người mua lưu ý khi phân loại nắp hố ga thì tốt nhất nên mua phù hợp với kinh phí và mục đích sử dụng của mình. Có như thế mới đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Có nhu cầu mua các loại nắp hố ga khách hàng vui lòng liên hệ: 0902.053.788 để nhận được báo giá tốt nhất!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *