Thi công lắp đặt nắp hố ga đúng cách

thi công lắp đặt nắp hố ga

Lắp đặt nắp hố ga theo đúng quy trình là việc cần thiết và vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng. Bởi nếu lắp đặt sai cách sẽ khiến nắp hố ga giảm đi khả năng chịu lực, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Do vậy, để nắm rõ được quy trình lắp đặt nắp hố ga đúng cách như thế nào. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao phải lắp đặt nắp hố ga theo đúng quy trình?

lắp đặt nắp hố ga

 

Việc lắp đặt nắp hố ga theo đúng quy trình sẽ đảm bảo đũng kĩ thuật và nguyên tắc trong thi công lắp đặt, ngoài ra nó còn có những lí do sau:

  • Đảm bảo được độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Việc lắp đặt nắp hố ga sai quy cách sẽ làm cho sản phẩm giảm đi khả năng chiu lực. Làm cho nắp hố ga mất đi độ bền, độ võng, thậm chí làm gãy nắp hố ga.
  • Đảm bảo an toàn cho các công trình thường xuyên có phương tiện giao thông qua lại. Vì không đảm bảo được độ bền, khi phương tiện qua lại, nắp hố ga dễ bị gãy, vỡ, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Lỗi thường gặp trong lắp đặt nắp hố ga

Một trong những lỗi hay gặp phải khi lắp đặt nắp hố ga đó là lựa chọn sai kích thước của nắp hố ga so với cổ bê tông. Điều này làm cho quá trình lắp đặt khó khăn, tốn kém chi phí đổi trả. Cũng như quá trình lắp đặt sẽ phải chèn thêm nguyên vật liệu làm giảm độ an toàn vốn có của sản phẩm.

lắp đặt nắp hố ga

Quy trình lắp đặt nắp hố ga đúng cách

Để đảm bảo về kĩ thuật, lắp đặt nắp hố ga cần tuân theo quy trình dưới đây:

1. Lựa chọn nắp hố ga đúng bản vẽ, yêu cầu kĩ thuật

Dựa vào công trình cần lắp đặt cần lựa chọn loại nắp hố ga chính xác nhất.

Ví dụ: Công trình cần có độ chịu tải lớn nên lựa chọn nắp hố ga làm từ vật liệu bền, chắc, có khả năng chịu được tải trọng lớn. Ngoài ra lựa chọn hình dáng và kích thước phù hợp cũng là yếu tố quan trọng. Việc lựa chọn cũng phải tính toán khả năng chịu lực tại nơi lắp đặt. Có như vậy mới đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nắp hố ga bằng chất liệu và hình dáng khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

lắp đặt nắp hố ga

Xem thêm:

 >>> Các loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường

>>> Cách lựa chọn đơn vị bán nắp hố ga composite chất lượng

2. Tiến hành lắp đặt nắp hố ga đúng cách

  • Bước đầu tiên là làm sạch bề mặt sản phẩm và bê tông
  • Tiếp theo cân đối kích thước của nắp hố ga với miệng hố bê tông (hay còn gọi là cổ bê tông). Đảm bảo rằng đường kính của khung nắp hố ga lớn hơn kích thước thông thủy của cổ bê tông từ 2 -3 cm
  • Sau đó đổ bê tông lót mác 150, độ dày từ 1 -2 cm
  • Tiếp đến là lắp đặt, cần lưu ý lắp đặt cân đối để đảm bảo tính đối xứng của sản phẩm. Không bị kênh, lệch.
  • Bước cuối là đổ bê tông mác 200, sau đó để khô. Bảo vệ sản phẩm để khô ráo, chắc chắn, trước khi đưa vào sử dụng.

Như vậy, việc lắp đặt nắp hố ga theo đúng quy trình là rất cần thiết. Để đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật cũng như đảm bảo độ bền và an toàn của sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, tấm sàn grating. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: 0902.053.788 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *