Các loại nắp hố ga phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nắp hố ga được sử dụng. Tùy vào những công trình khác nhau mà nó được ứng dụng một cách linh hoạt. Mỗi một loại nắp hố ga được tạo ra lại có những công năng nhất định. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc các loại nắp hố ga dựa trên những tiêu chí phân loại phổ biến của nó. Để từ đó các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình.

Phân loại dựa trên chất liệu sản xuất

Nắp hố ga thường được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Cũng dựa vào chất liệu sản xuất thì nắp hố ga có nhiều tên gọi khác nhau. Chẳng hạn nắp hố ga làm từ gang thì được gọi là nắp hố gang hoặc nắp hố ga làm từ thép thì được gọi là nắp hố ga thép, nắp hố ga composite …. Dưới đây, chúng tối sẽ cung cấp chi tiết hơn về thông tin của các sản phẩm này.

1. Nắp hố ga gang

Trong sản phẩm nắp hố ga bằng gang lại chia làm hai loại sản phẩm nhỏ đó là nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám.

nắp hố ga gang

Về nắp hố ga gang cầu: đây là loại nắp hố ga được sản xuất chủ yếu từ vật liệu gang cầu.

Ưu điểm: Gang cầu chịu lực uốn tốt, có độ cứng cao. Khả năng chịu lực nén tốt nên thường được sử dụng cho công trình chịu được tải trọng lớn.

Nhược điểm: giá thành cao hơn do chi phí sản xuất cao.

Về nắp hố ga gang xám: là loại nắp hố ga được sản xuất từ vật liệu là gang xám

Ưu điểm: Là loại gang có độ cứng lớn, giá thành rẻ hơn gang cầu.

Nhược điểm: Khả năng chịu lực uốn kém, khi gặp lực uốn lớn dễ nứt vỡ. Vì vậy nó thường được sử dụng trong những công trình ít bị chịu tác động của lực uốn.

2. Nắp hố ga bằng thép

nắp hố ga thép

Nhờ được sản xuất từ vật liệu liệu thép mà nắp hố ga bằng thép có những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm: Nắp hố ga bằng thép có đặc tính bền, độ cứng và khả năng chịu lực tương đối tốt. Thường được sử dụng vào những công trình thoát nước.

Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm này lại là dễ bị hoen gỉ dưới tác động của môi trường. Nên trước khi đưa vào sử dụng sẽ được mạ kẽm nhúng nóng để hạn chế tác động của môi trường bên ngoài.

3. Nắp hố ga bê tông

nắp hố ga bê tông

Có thể thấy trước khi có những loại nắp hố ga như bây giờ thì nắp hố ga bê tông vẫn được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi.

Với nhược điểm: dễ bị nứt vỡ, cũng như khả năng chịu lực kém. Nếu muốn tăng khả năng chịu lực thì sản phẩm lại gồ ghề, mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên ưu điểm ở đây là giá thành của nó rẻ hơn nhiều so với các lại nắp hố ga khác và sản xuất dễ dàng nên vẫn còn được lắp đặt cho các công trình ít chịu tác động của lực như vỉa hè…

4. Nắp hố ga composite

nắp hố ga composite

Đây là loại nắp hiện đang đực sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Được làm từ vật liệu composite, đây là một vật liệu tổng hợp được sản xuất từ các vật liệu khác nhau. Để tạo ra một vật liệu mới có tính chất vượt trội hẳn so với vật liệu ban đầu.

Với những ưu điểm như: trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, chịu được tải trọng lớn và chống ồn. Không bị ăn mòn, không chịu tác động của môi trường bên ngoài. Và đặc biệt sản phẩm này có giá thành rất tốt so với các sản phẩm khác.

>>> Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của nắp hố ga làm bằng composite

 Phân loại nắp hố ga theo kiểu dáng

các loại nắp hố ga

Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu từ phía khách hàng mà các sản phẩm nắp hố ga được ra đời với nhiều hình dáng khác nhau. Hiện nay trên thi trường có các loại nắp hố ga phổ biến như :

  • Nắp hố ga khung tròn nắp tròn
  • Nắp hố ga khung vuông nắp vuông
  • Nắp hố ga khung vuông nắp tròn
  • Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn.

Mỗi loại nắp hố ga trên đều có các ưu nhược điểm riêng bởi thế chúng vẫn song song tồn tại trên thị trường. Người mua lưu ý khi phân loại nắp hố ga thì tốt nhất nên mua phù hợp với kinh phí và mục đích sử dụng của mình. Có như thế mới đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Có nhu cầu mua các loại nắp hố ga khách hàng vui lòng liên hệ: 0902.053.788 để nhận được báo giá tốt nhất!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *