Composite là gì? Ưu điểm của vật liệu composite

vật liệu composite

Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, nhiều loại nguyên vật liệu mới được tìm ra. Trong đó phải kể đến vật liệu composite. Đây là một loại vât liêu mới đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Vậy composite là gì? Ưu điểm của composite và ứng dụng của nó ra sao?

vật liệu composite

Bài viết dưới đây của Tấm sàn grating Phúc An sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn.

Vật liệu composite là gì?

Composite hay còn còn là compozit là một loại nhựa gồm 2 pha là pha nhựa và pha chất độn. Nó có cấu tạo bởi các nhóm sợi khoáng chất, nhóm sợ tổng hợp, sợi nhựa tổng hợp, sợi khoáng chất, sợi kim loại và mội số sợi khác,…

vật liệu composite

Mỗi loại composite sẽ có một hoặc nhiều pha gián đoạn, làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước,… Nhờ đó nó composite được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp, xây dựng và dân dụng.

Ưu điểm của vật liệu composite

vật liệu composite

  • Giá thành:

Giá thành của vật liệu composite thường rẻ hơn rất nhiều so với gang và thép, chi bằng 6-7 lần. Nhờ đó giúp các doanh nghiệp các chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều tiền cho ngân sách.

  • Trọng lượng:

Trọng lượng của composite thường rất nhẹ. Điều này có lợi rất lớn trong quá trình vận chuyển, lắp ráp và thi công. Đặc biệt là trong các khu có địa hình khó khăn, xa xôi. Giúp tiết kiệm về nhân công cho chủ doanh nghiệp

  • Tính thẩm mỹ cao:

Các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu composite thường có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Vì composite dễ cắt, dễ tạo nhiều hoa văn hơn. Hơn nữa, đối với composite, bạn còn có rất nhiều tùy chọn về màu sắc, bạn thích chọn màu nào cũng được.

  • Độ bền cao:

Các sẩn phẩm được làm bằng vật liệu composite thường có độ bền tương đối cao bởi đặc tính của nó. Đặc biệt là khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa cao, chịu được các môi trường khắc nghiệt.

Nhược điểm của vật liệu composite

So với các loại nguyên liệu khác như gang và thép thì vật liệu composite có rất nhiều ưu điểm. Nhưng nó cũng có một số nhược điểm nhất định. Nhược điểm của composite là không thể tái chế được. So với gang và thép thì độ bền của nó cũng không được cao bằng.

vật liệu composite

Ứng dụng của vật liệu composite

Trước những ưu điểm vượt trội mà composite có. Mà ngày này vật liệu composite được ứng dụng làm nguyên vật liệu sản xuất trong rất nhiều sản phẩm kể đến nhứ:

vật liệu composite

Vừa rồi là bài viết về vật liệu composite mà Phúc An Grating đã sưu tổng hợp lại. Mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về vật liệu composite là gì, ưu nhược điểm của nó và ứng dụng của composite.

>>> Phúc An chúc các bạn một ngày tốt lành.

>>> Xem thêm nếu bạn muốn biết rõ hơn về các ứng dụng của vật liệu Composite

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *