Công dụng của tấm Grating mạ kẽm trong cuộc sống

Tại sao grating mạ kẽm lại là sản phẩm được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất trong hầu hết các công trình? Với chất lượng vượt trội cùng với những ứng dụng thực tế, không thể phủ nhận được sự phủ sóng rộng rãi của những sản phẩm trên trong cuộc sống của chúng ta. Vậy công dụng chính của tấm sàn grating mạ kẽm là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm đặc biệt sau đây.

Những công dụng của tấm grating mạ kẽm 

Những công dụng của tấm grating mạ kẽm 

1. Tấm grating mạ kẽm là gì?

Nhìn chung, tấm grating mạ kẽm là sản phẩm được hoàn thành từ những thanh thép chịu tải với rất nhiều những hình dạng khác nhau. Ví dụ như: dạng phẳng và dạng răng cưa, đây là hai dạng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. 

Tấm sàn grating mạ kẽm là gì?

Tấm sàn grating mạ kẽm là gì?

Không chỉ vậy, tấm lót sàn mạ kẽm (grating mạ kẽm) còn sử dụng những dạng thanh thép có hình vuông xoắn ốc để giúp giữ cho những thanh chịu tải kết hợp thành một mạng lưới chắc chắn nhất. 

Ngoài ra, để sản xuất hoàn thành tấm grating được mạ kẽm hoàn chỉnh nhất thì sau khi gia công tấm sàn grating xong thì sẽ tiến hành quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Từ đó sản phẩm khi cho ra thị trường sẽ có độ bền và chắc chắn nhất, đồng thời cũng sẽ ngăn chặn sự ăn mòn và hoen gỉ theo thời gian. 

Công nghệ mạ kẽm đặc biệt này đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên phải đến thời gian gần đây thì công nghệ này mới thực sự nổi bật trong thị trường Việt Nam. Từ những tính năng khá nổi bật này đã mang lại cho sản phẩm grating một chất lượng hoàn hảo nhất. Và đương nhiên để đạt được chất lượng tốt như vậy thì cần phải đáp ứng quy trình theo tiêu chuẩn ASTM. 

2. Phương pháp sản xuất tấm grating mạ kẽm

Có hai phương pháp chính để sản xuất tấm grating mạ kẽm như sau:

Phương pháp sản xuất thủ công chủ yếu bằng sức người

Phương pháp sản xuất thủ công chủ yếu bằng sức người

  • Phương pháp thủ công: Đây là phương pháp gia công chủ yếu dựa trên sức người. Riêng với phương pháp này, các đơn vị sản xuất chỉ tốn chi phí cho một số những loại máy: máy dập, máy hàn, máy đột và máy tạo thanh xoắn. Chi phí còn lại chủ yếu sẽ dành để thuê nhân công. 
  • Phương pháp máy móc: Sử dụng những loại máy công nghệ cao và hiện đại. Sẽ có ít nhân công trong quy trình sản xuất. Dù vậy vẫn sẽ có những bất cập như: các mối hàn khác nhau và không linh hoạt trong điều chỉnh. 

3. Công dụng chính của tấm grating được mạ kẽm

Grating mạ kẽm có khá nhiều những công dụng khác nhau, trong số đó phổ biến nhất có thể kể đến:

  • Làm sàn thao tác mạ kẽm: Chủ yếu xuất hiện ở trong các công trình xây dựng hoặc nhà máy. Sàn grating sẽ giúp cho việc di chuyển an toàn hơn thông thường. 
  • Nắp mương Grating: Được sử dụng nhiều trong những khô đô thị và các khu công nghiệp là chủ yếu. Nắp mương grating sẽ giúp cho công trình có tính thẩm mỹ hơn đồng thời cũng an toàn hơn cho người đi lại. 

Ứng dụng làm nắp mương Grating

Ứng dụng làm nắp mương Grating

  • Bậc cầu thang Grating: Được ứng dụng và sử dụng nhiều trong những giàn khoan hoặc các khu công nghiệp, … nhờ đó mà việc đi lại của mọi người thuận tiện hơn và không nguy hiểm. 
  • Không những thế, ngoài ra tấm sàn grating mạ kẽm còn được ứng dụng cho: nắp hố ga, làm hàng rào lưới thép, trong các công trình cầu treo dân sinh hoặc làm lưới chắn rác, …

Ngày nay, để tìm được một sản phẩm tấm grating mạ kẽm chất lượng thì cần phải tìm được một đơn vị sản xuất uy tín. Một trong số đó có thể kể đến thương hiệu Grating Phúc An. Với phản hồi tích cực đến từ khách hàng, thương hiệu Phúc An ngày càng nổi tiếng hơn nữa trên thị trường. Đây là thương hiệu chất lượng mà khách hàng có thể tham khảo. 

Grating mạ kẽm là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Với công dụng đặc biệt và ứng dụng được nhiều công trình, chắc chắn trong tương lai, sản phẩm này sẽ dần thay thế một số những vật dụng công trình khác. 

>>>  Đơn vị báo giá tấm Grating cạnh tranh nhất hiện nay

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *