Lựa chọn tấm đan rãnh thoát nước nào cho tòa nhà chung cư?

Tấm đan rãnh thoát nước là một sản phẩm không thể thiếu đối với các công trình công cộng, đặc biệt là các khu đô thị. Một sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích. Hãy tìm hiểu bài viết này để biết được công dụng và ý nghĩa mà sản phẩm mang đến cho cộng đồng là gì các bạn nhé. 

Tiêu chí vận hành rãnh thoát nước khu chung cư là gì?

Tiêu chí vận hành rãnh thoát nước khu chung cư là gì?

Tấm đan rãnh thoát nước là gì?

Tấm đan rãnh thoát nước hay còn gọi tấm sàn grating là là một sản phẩm dùng để nắp, đậy các cống, mương thoát nước ở các công trình. Cụ thể như: Xử lý nước thải công cộng hoặc nước thải sinh hoạt hộ gia đình…Vật liệu được sử dụng làm tấm đan chủ yếu là gang, sắt, thép, inox…

Tấm đan rãnh thoát nước là gì?

Tấm đan rãnh thoát nước là gì?

Tùy theo điều kiện tự nhiên, tải trọng tác dụng lên tấm đan… mà nhà sản xuất cũng như nhà thiết kế lựa chọn mẫu tấm đan phù hợp. Đa phần tấm đan được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật hoặc các ô vuông. Bởi chỉ có 2 mẫu này mới có thể chịu được tải trọng lớn đồng thời tạo được độ thông thoáng để thoát được khí và nước. 

Lựa chọn kích thước tấm đan rãnh thoát nước cũng rất quan trọng, bởi đây là yếu tố quyết định toàn bộ hệ thống thoát nước ở chung cư nói riêng và các công trình công cộng nói chung. Tùy loại công trình với từng hạng mục khác nhau mà nhà thiết kế sẽ tính toán và lựa chọn kích thước cho phù hợp.

Với hệ thống tấm đan rãnh thoát nước thiết kế như hiện nay mang đến rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

  • Đa phần tấm đan được sản xuất từ thép không gỉ. Đặc tính là độ bền cao, làm tăng tuổi thọ cho công trình và có thể tái sử dụng khi hỏng. Điều này sẽ tránh được sự lãng phí không cần thiết. 
  • Được thiết kế một cách dễ dàng theo đơn hàng và mẫu thiết kế do khách hàng lựa chọn. 
  • Tấm đan rãnh thoát nước có thể chịu đựng được mọi thời tiết khắc nghiệt.

Tiêu chí chọn tấm đan rãnh thoát nước cho tòa chung cư.

Tiêu chí chọn tấm đan rãnh thoát nước cho tòa chung cư đòi hỏi rất khắt khe về cả chất lượng cũng như kỹ thuật của công trình. Bởi hệ thống thoát nước của một tòa chung cư khá phức tạp lên tới mấy trăm hộ. Nếu không có sự tính toán hợp lý sẽ dẫn đến sự trì trệ đối với cả một hệ thống. Vậy những tiêu chí cụ thể đó là gì? Chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn.

Thị trường sản xuất tấm đan rãnh thoát nước rất đa dạng

Thị trường sản xuất tấm đan rãnh thoát nước rất đa dạng

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp phải uy tín, có chế độ bảo hành cụ thể. Ví dụ như Grating Phúc An cũng là một địa chỉ khá tin cậy trên thị trường.
  • Nhận định sản phẩm qua bề mặt của thành phẩm. Ví dụ như các sợi liên kết có đều và bóng không?… Hay bề mặt sần sùi và gồ ghề. Từ đó đánh giá chất lượng một sản phẩm. 
  • Các mẫu thiết kế phải đảm bảo đúng kích thước, khoảng cách giữa các song phải đều nhau đúng theo quy định. Bởi vấn đề này rất quan trọng ảnh hưởng tới vấn đề tải trọng tối đa mà tấm đan có thể chịu đựng được. Hay nói cách khác là đánh giá tuổi thọ của công trình.

Để chắc chắn hơn, khách hàng có thể căn cứ vào các loại giấy tờ có liên quan đến sản phẩm. Cụ thể như:

  • Giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng của đơn vị sản xuất: Mỗi một đơn vị khi sản xuất đều phải đảm bảo yêu cầu cơ bản này. Đây là sự cam kết mà nhà sản xuất bảo hành sản phẩm mà họ làm ra. Cụ thể như sửa chữa và bảo hành khi sản phẩm bị lỗi.
  • Giấy CO – CQ: Đây là loại giấy tờ khá quan trọng đảm bảo về xuất xứ cũng như chất lượng do các cơ quan có thẩm quyền cung cấp.
  • Ngoài ra đối với sản phẩm này còn có một loại giấy tờ nữa đó là giấy chứng nhận cho việc thử tải. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu đối với sản phẩm là tấm đan rãnh thoát nước.

Ngoài những yếu tố trên khách hàng còn căn cứ vào thiết kế, hình thức và màu sắc để đánh giá và nhận định sản phẩm.

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng tấm đan rãnh thoát nước

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng tấm đan rãnh thoát nước

Tấm đan rãnh thoát nước tại chung cư nói riêng và các công trình công cộng nói chung, đều phải đảm bảo được tất cả các thông số kỹ thuật mà người thiết kế đưa ra. Hy vọng bài viết là sự tư vấn cần thiết đối với những ai đang quan tâm tới vấn đề này. 

>>>  Báo giá tấm đan thép rãnh thoát nước chất lượng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *