Kinh nghiệm khi làm việc với nhà thầu xây dựng

kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

Khi triển khai một dự án xây dựng, thì việc phải làm việc với nhà thầu là điều tất yếu. Tuy nhiên, làm việc với nhà thầu xây dựng như thế nào đôi bên có sự đồng thuận cao nhất với dự án. Cũng như tránh những rác rối gặp phải giữa bạn và nhà thầu lại phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm

Trong bài viết này, Phúc An xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất về những kinh nghiệm khi làm việc với nhà thầu. Để đôi bên có được sự hợp tác hiệu quả nhất trong dự án xây dựng.

Kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

1. Đảm bảo thống nhất về thiết kế và tính toán ngay từ đầu

kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

Đây là khâu quan trọng trong việc triển khai dự án giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Nếu có được sự thống nhất và đồng thuận ngay từ đầu thì các công việc tiếp theo khi tiến hành dự án sẽ rất dễ dàng và thuận lợi.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần yêu cầu phía nhà thầu có những phương án, tính toán dự phòng  khi có những trường hợp nằm ngoài dự toán xảy ra. Để có thể làm chủ được công trình và khắc phục những sự cố.

2. Thống nhất giá cả ngay từ đầu

kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

Việc làm rõ ràng về chi phí giá cả sẽ đảm bảo việc hợp tác được rõ ràng và hiệu quả. Khi hai bên làm việc và thỏa thuận rõ ràng thì việc tiến hành dự án cũng được trơn tru và thuận lợi.

Trong việc thống nhất giá cả, chủ đầu tư có thể lựa chọn kiểu tính giá trọn gói hoặc tính giá khi nghiệm thu. Tuy nhiên, để tránh những vấn đề phát sinh về sau khi đang trong quá trình thi công thì bạn nên tính giá theo kiểu trọn gói.

3. Thống nhất về thời gian và tiến độ thi công

kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

Việc thống nhất về mặt thời gian đối với các nhà thầu thường không đạt chuẩn. Vì vậy cần thống nhất thời gian cụ thể thi công như thế nào tiến độ thi công ra sao. Nhằm đảm bảo đạt chất lượng hiệu quả nhất cho công trình xây dựng của bạn.

Ngoài ra, việc thống nhất thời gian và tiến độ thi công giúp chủ đầu tư theo dõi sát sao được bản kế hoạch và tiến độ cụ thể của nhà thầu xây dựng. Để có thể cân đối triển khai theo kế hoạch của chủ đầu tư.

4. Yêu cầu đảm bảo an toàn trong dự án

kinh nghiệm làm việc với nhà thầu xây dựng

Con người là một trong những yếu tố quan trọng khi triển khai dự án xây dựng. Vì thế nên để cho công trình được đúng tiến độ, việc bảo đảm an toàn cho nhân công làm việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều nhà thầu xây dựng lại không chú tâm vào chuyện đó.

Bạn nên yêu cầu nhà thầu xây dựng mua bảo hiểm cho công nhân của họ để tránh rủi ro trong dự án. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dự án và uy tín của hai bên.

Như vậy, thông qua bài viết Phúc An hi vọng các bạn có thêm những kinh nghiệm khi làm việc với nhà thầu. Để có những dự án thành công cùng phía nhà thầu mà bạn lựa chọn hợp tác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chi tiết quy trình lập dự toán xây dựng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *