[CẬP NHẬT] Giá thép xây dựng mới nhất (20/9) Quay đầu đi xuống- Giá vật liệu thô tiếp tục tăng

giá thép xây dựng

Theo thông tin mà Tấm sàn grating Phúc An thu thập và tìm hiệu được. Ngày 20/9 tại Sàn giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) Giá thép thanh giao tháng 1/2019 quay đầu giảm nhẹ 5 nhân dân tệ/tấn, tương đương 0,12%, xuống 4.169 nhân dân tệ/ tấn (608,69 USD/tấn) vào lức 7h31 ( giờ Việt Nam)

giá thép xây dựng

Giá thép xây dựng giảm ngay từ đầu phiên

Giá thép xây dựng quay đồi đi xuống vào đầu phiên dù cho Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường đàu tư và đẩy nhanh tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng.

Kết thúc phiên ngày 19/9, giá thép này tăng 1,1% lên 4.177 nhân dân tệ/tấn (609,86 USD/tấn), hướng đến mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ 10/9.

Giá thép giảm nhưng giá các nguyên liệu thô để sản xuất thép đồng loạt đi lên

Giá các nguyên liệu thô sản xuất thép đồng loạt đi lên. Điển hình giá quặng sắt giao tháng 1/2019 trên sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên hôm qua tăng 1,3% lên 510 nhân dân tệ/tấn (74,46 USD/tấn).

Tiếp đến là giá then cốc giao tháng 1/2019 hôm qua đóng cửa tăng 1,9% lên 2.321,50 nhân dân tệ/tấn (338,95 USD/tấn)Giá than luyện cốc chốt phiên tăng nhẹ 0,4% lên 1.298 nhân dân tệ/tấn (189,51 USD/tấn)

Theo thông tin mới nhất ngày 18/9 Ủy ban cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) Trung Quốc cho biết nước này sẽ đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như nông nghiệp, xóa nghèo và bảo vệ môi trường. NDRC cũng cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án cơ sở hạ tầng đã được chấp thuận.

Các chuyên gia tại hãng CITIC Futures cho biết: ” Tuyên bố của NDRC giúp cải thiện niềm tin của nhà đầu tư đối với nhu cầu thép trong dài hạn và kéo giá thép đi lên”.

Tiêu thụ thép trong các dự án cơ sở hạ tầng chiếm gần 20% tổng tiêu thu mặt hàng này trong năm ngoái. Tuy nhiên, lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục đeo bám thị trường trong thời gian tới.

Có thể thấy cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới thị trường thép. Hứa hẹn sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ trong tường lai. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao nếu Trung Quốc và Mỹ tiếp tục chiến tranh thương mại trong thời gian dài. Hãy bình luận ý kiến cá nhân để bày tỏ quan điểm cũng như chia sẻ cho nhiều người biết.

Phúc An chúc bạn một ngày thành công

Theo Kinh tế và tiêu dùng

>>>Trung quốc là thị trường nhập khẩu sắt thép lớn nhất của Việt Nam trong 8 tháng /2018

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *