Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng

biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong công

Đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng là một trong những việc hết sức quan trọng và cần thiết trong thi công. Nếu không được đảm bảo an toàn, tai nạn trong thi công sẽ gây ra những thiệt hại rất lớn về người và của.

Trong bài viết này, Phúc An xin đề cập đến vấn đề an toàn trong thi công xây dựng và những biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chi tiết quy trình lập dự toán xây dựng

>>> Nắp hố ga composite đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng

Hiện trạng về an toàn lao động hiện nay

Biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong thi công

Trong những năm gần đây, thực trạng an toàn trong thi công xây dựng vẫn còn nhiều những bất cập. Việc tuyên truyền về ý thức đảm bảo an toàn cho chính những người tham gia thi công, xây dựng còn ít. Vì vậy, mà nhiều công nhân trong quá trình thi công xây dựng vẫn chưa nắm bắt được các yêu cầu đảm bảo an toàn lao động. Dẫn đến có những tai nạn đau lòng xảy ra.

Do đó, cần tổ chức những buổi huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức về an toàn lao động trong xây dựng. Dành cho cả chủ đầu tư, đơn vị tổ chức thi công và mỗi cá nhân thực hiện thi công.

Mặt khác, cần thường xuyên kiểm tra giám sát công trình. Tìm ra những điểm thiếu sót gây mất an toàn cho người lao động để đảm bảo cho người lao động thi công một cách an toàn nhất.

Ngoài ra sẽ có những biện pháp đảm bảo an toàn trong xây dựng được nêu cụ thể dưới đây.

Các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong xây dựng

các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong thi công

  • Người lao động khi thi công luôn phải được đảm bảo an toàn về trang bị bảo hộ lao động. Như quần áo, giày, mũ, găng tay và các thiết bị cần thiết khác.
  • Khu vực thi công đảm bảo luôn gọn gàng, loại bỏ tối đa các khả năng gây mất an toàn. Như: các vật sắc nhọn, dây điện bị hở, ổ cắm tiếp nối không đảm bảo chất lượng…
  • Bố trí hợp lí các biển cảnh báo và nội quy an toàn lao động. Các biển này được lắp đặt ở những vị trí mà tất cả người lao động có thể dễ dàng quan sát và thường xuyên nhìn thấy.
  • Đối với những vị trí có thể gây nguy hiểm cho người lao động như các vị trí trên cao… Cần bố trí người hướng dẫn, thực hiện nhiệm vụ cảnh báo đề phòng tai nạn cho người lao động.

Đảm bảo an toàn lao động trong thi công

  • Chủ đầu tư cùng với nhà thầu thi công thường xuyên giám sát kiểm tra công trình, đảm bảo an toàn cho người lao động.
  • Mặt khác, 2 bên chủ đầu tư và nhà thầu cũng cần có những kế hoạch khi chẳng may có tai nạn xảy ra. Nhằm có sự chủ động và biện pháp xử lí kịp thời cho người lao động.

Hi vọng, với những biện pháp trên. Các đơn vị thi công sẽ có những biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động. Cũng như người lao động sẽ có ý thức tự nâng cao nhận thức để bảo vệ bản thân mình trong khi thi công xây dựng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: Những yếu tố cần có trong hồ sơ quyết toán công trình xây dựng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *