Song chắn rác nào thì phù hợp làm song chắn rác tinh

Trong các nhà máy xử lý nước thải, cần lọc tối đa tạp chất có trong nước, trước khi cho nước vào xử lý là rất cần thiết. Các tạp chất đó thường rất nhỏ, trôi lơ lửng được gọi là rác tinh. Vậy làm sao để lọc được chúng trong các đường ống xử lý nước thải. Song chắn rác loại nào thì phù hợp làm song chắn rác tinh nhất?

song chắn rác tinh

Bài viết sau của Tấm grating Phúc An xin chỉ ra loại song chắn rác phù hợp nhất để làm song chắn rác tinh. Bên cạnh đó cũng sẽ giới thiệu về công dụng cũng như chức năng của nó.

Rác tinh, rác siêu nhỏ là gì?

song chắn rác tinh

Rác tinh hay rác siêu nhỏ là các loại rác có đường kính rất nhỏ. Chúng thường có đường kính từ 0,5mm – 10mm. Rác tinh gồm cả các chất bây lơ lửng trong nước. Rác tinh thường bắt buốc phải loại bỏ trong các đường ống nước trong các nhà máy xử lý nước thải, trạm bơm, nhà máy thủy điện… Các nơi yêu cầu cao về độ sạch của nước trước khi đưa vào sử lý.

Xem thêm:

Song chắn rác loại nào thì phù hợp làm song chắn rác tinh.

Muốn chắn được rác tinh các khe của song chắn rác phải có khoảng cách từ 0.5mm – 10mm. Vậy tấm chắn rác nào phù hợp để vừa chắn được rác tinh, vừa đảm bảo được lượng nước đi qua là lớn nhất. Ngày nay trên thị trường có 3 loại song chắn rác chủ yếu là:

song chắn rác tinh

Có thể thấy ngay loại nào phù hợp rồi phải không ạ. Đó là lưới chắn rác bằng thép là loại phù hợp nhất để làm song chắn rác tinh.

Tại sao lưới chắn rác bằng thép lại thích hợp làm song chắn rác tinh?

Tại sao trong 3 loại lưới chắn rác chỉ có lưới chắn rác bằng thép lại chắn được rác tinh. Bởi vì lưới chắn rác tinh có những ưu điểm riêng biệt mà hai song chắn rác kia không có. Nó có thể đáp ứng được nhu cầu vừa chắn được rác tinh, vừa đảm bảo lưu thông dòng nước.

song chắn rác tinh

  • Ưu điểm đâu tiên: là về độ mỏng của thanh thép trên lưới chắn rác bằng thép. Thanh thép có độ mỏng rất mỏng thường 1mm- 12mm. Có thể đảm bảo tạo ra được các khe rẩ nhỏ mà vẫn đảm bảo được lượng nước lưu thông.
  • Ưu điểm thứ 2: là song chắn rác tinh yêu cầu là loại song phải nhẹ, mỏng, dễ tháo lắp. Nhưng song chắn rác gangsong chắn rác composite rất nặng và dày, cồng kềnh khó khăn khó thao lắm
  • Cuối cùng: là vì lưới chắn rác bằng thép được mạ kẽm nhúng nóng có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, môi trường hóa chất. Vòn song chắn rác bằng gang và composite thì không được mạ.

Vừa rồi là bài viết của Phúc An về song chắn rác tinh. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể tìm mua được loại song chắn rác tinh phù hợp nhất.

song chắn rác tinh

Nếu bạn có nhu cầu mua lưới chắn rác bằng thép hoặc cần báo giá song chắn rác hãy ghé thăm Phúc An Grating. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp đúng loại song chắn rác bạn cần với thời gian nhanh nhất và giá rẻ nhất.

>>Xem ngay sản phẩm lưới chắn rác bằng thép để biết thêm nhiều ưu điểm nổi bật

>>Phúc An chúc bạn một ngày tốt lành.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *