Sản xuất grating công nghiệp phục vụ cho những mục đích sử dụng nào? 

Cấu tạo tấm sàn grating chỉ được tạo nên bởi hai thành phần chính là thanh liên kết và thanh la chịu lực. Mặc dù là một sản phẩm công nghiệp đơn giản nhưng vai trò quan trọng của grating là không thể phủ nhận trong nhiều lĩnh vực nhất là xây dựng. Vậy cụ thể việc sản xuất grating đã được ứng dụng trong những mục đích nào? 

Đặc tính của tấm sàn grating

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng của sản phẩm công nghiệp này, chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về đặc tính của chúng. Như vậy bạn mới có thể hiểu rõ về sản phẩm và biết lý do tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi như vậy. 

Đặc tính đầu tiên là độ bền cao 

Grating được sản xuất với những chất liệu tốt nhất: inox, composite,.. và chủ yếu là thép. Thép có độ cứng, độ bền rất tốt. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều năm mà không lo bị hư hại. 

Tấm grating có độ bền cao và không bị ăn mòn

Tấm grating có độ bền cao và không bị ăn mòn

Đặc tính thứ hai là không bị ăn mòn

Đặc tính này cũng được tạo ra bởi khâu chọn nguyên liệu sản xuất grating rất kỹ càng. Nếu nguyên liệu là inox thì bản thân nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Còn nếu sử dụng thép thông thường thì thành phẩm sẽ được mạ kẽm. Nhờ vậy mà chúng có thể được sử dụng trong nhiều môi trường mà chất lượng tấm sàn grating không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đặc tính thứ 3 là tính chịu lực lớn 

Đây chính là một đặc tính đặc trưng nhất của grating. Grating có độ cứng cao, không bị biến dạng dưới tác động lực và môi trường. Bởi vậy chúng thường được ứng dụng trong lĩnh vực cầu đường, xây dựng.

tính chịu lực lớn là một đặc tính đặc trưng nhất của grating.

Tính chịu lực lớn là một đặc tính đặc trưng nhất của grating.

Một vài đặc tính khác

Ngoài 3 đặc tính chính trên, grating còn một vài đặc tính đặc trưng khác: 

  • Dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng: Khi sản xuất ra grating, chúng đều được gia công rất cẩn thận. Lớp ba via (thuật ngữ để chỉ phần dư thừa, thép vụ được tạo ra trong các quá trình cắt, uốn, nắn,…) sẽ được mài mịn và phủ mạ kẽm. Vì vậy trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng, người thực hiện sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.
  • Ngoài ra với những sản phẩm grating được làm xoắn (sử dụng các thanh thép răng cưa) thì còn có tính chống trượt rất tốt.

Sản xuất grating được ứng dụng như thế nào? 

Như chúng tôi đã đề cập từ đầu, tấm sàn grating được ứng dụng khá rộng rãi. Vây sự rộng rãi này cụ thể  được thể hiện như thế nào? 

Bởi đặc tính như độ bền, khả năng chịu lực,... tấm sàn grating được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Bởi đặc tính như độ bền, khả năng chịu lực,… tấm sàn grating được ứng dụng nhiều trong xây dựng

Ứng dụng trong xây dựng 

Bởi những đặc tính như độ bền, khả năng chịu lực,… tấm sàn grating được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Cụ thể chúng sẽ được sử dụng để: 

  • Làm hàng rào chắn thép để cách ly những khu vực đang thi công nguy hiểm 
  • Làm sàn thao tác trên cao, sàn thi công giàn giáo để thi công và lắp đặt ở những công trình xây dựng. 
  • Tấm grating cũng có thể được sử dụng để làm mặt sàn cầu đường dân sinh, sàn thao tác ở cảng biển, bậc cầu thang grating,… 

Ứng dụng trong lĩnh vực môi trường 

Trong lĩnh vực môi trường, tấm grating có thể được sử dụng để: 

  • Làm song chắn rác
  • Làm nắp mương, nắp hố ga,…

Ứng dụng trong chăn nuôi 

Thậm chí tấm sàn grating có thể ứng dụng trong chăn nuôi. Chúng thường được người dùng sử dụng để làm sàn lưới và vách ngăn chuồng trại. 

tấm sàn grating được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Tấm sàn grating được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về đặc tính nổi bật của tấm sàn grating cũng như tính ứng dụng rộng rãi của nó. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm hãy đến với Grating Phúc An – cơ sở sản xuất Grating chất lượng để nhận được báo giá tốt nhất nhé.

>>>  Báo giá sàn thép Grating tốt nhất khu vực Hà Nội 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *