Bảng giá nắp hố ga – Những yếu tố tác động

Nắp hố ga là một sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống hạ tầng. Không có những chiếc nắp đậy hố ga sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của con người. Bạn biết đấy, nếu bị rơi xuống các hố ga sẽ cực kỳ nguy hiểm vì không khí bên dưới cũng như khi rơi sẽ bị va chạm. Đấy chính là điều mà không ai mong muốn, những chiếc nắp hố ga cũng vì đó mà thay đổi thiết kế và chất liệu theo thời gian. Vậy bảng giá nắp hố ga thì như thế nào? Nó liệu có thay đổi hay không và những yếu tố tác động đến nó là gì?

 

Trước hết ta hãy cùng theo dõi các loại nắp hố ga được xuất hiện theo thời gian nhé.

Các loại nắp hố ga

Những loại nắp hố ga được kể bên dưới đây chính là những chiếc nắp hố ga được xuất hiện theo thời gian. Bạn có thể theo dõi để biết thêm.

  1. Nắp hố ga bê tông

Thay vì sử dụng các thanh gỗ, đá để lấp các hố ga tránh nguy hiểm cho con người thì người ta đã sản xuất ra nắp hố ga bê tông. Tuy nhiên, một số điều đáng lưu ý của nắp hố ga bê tông đó chính là nó khá nặng, khá cồng kềnh. Những chiếc nắp hố ga hình vuông, hình chữ nhật rất khó khăn trong việc lắp đặt.

 

Bên cạnh đó, khi mà xã hội đang ngày càng phát triển và nhận thấy vật liệu kim loại cũng có thể chịu được tải trọng mong muốn. Thì người ta đã bắt đầu phát minh ra những chiếc nắp hố ga kim loại.

2. Nắp hố ga kim loại

Nắp hố ga kim loại được nhắc đến ở đây bao gồm nắp hố ga bằng gang và nắp hố ga bằng thép.Tuy nhiên, việc sử dụng nắp gang hố ga nhiều hơn so với thép. Ứng dụng nắp hố ga gang lúc đầu thấy khá thuận tiện vì nó có những thiết kế tròn giúp lắp đặt trở nên đỡ hơn. Nhưng theo thời gian người ta lại nhận ra rằng những chiếc nắp hố ga này khá nặng, khi lắp đặt vẫn sẽ có sự nguy hiểm nhất định đến công nhận.

 

Ngoài ra, do được làm từ kim loại nên các sản phẩm từ gang rất dễ bị hoen gỉ, ăn mòn. Điều này rất ảnh hưởng nếu sử dụng những sản phẩm này trong môi trường hóa chất. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm từ gang sẽ nhanh chóng bị giảm sút. Vì thế người ta đã có những suy nghĩ tìm kiếm ra một loại vật liệu mới cải thiện được những vấn đề này và nắp hố ga mới đã được thực hiện.

3. Nắp hố ga Composite

Vật liệu Composite sau khi ra đời người ta đã nhận thấy rằng nó có thể được sử dụng để làm các nắp hố ga. Do được làm bằng nhựa Composite nên sản phẩm không hề bị ăn mòn hay hoen gỉ mà nó còn có trọng lượng khá nhẹ. Rất thích hợp để sử dụng thay thế cho các sản phẩm nắp hố ga trên thị trường hiện nay.

 

Vậy với những chiếc nắp hố ga như thế thì có mức giá ra sao? Bảng giá nắp hố ga có do những yếu tố nào tác động thay đổi?

Những yếu tố tác động đến bảng giá nắp hố ga

Những yếu tố nào tác động đến bảng giá nắp hố ga? Chỉ cần nhìn qua về quá trình xuất hiện của nắp hố ga theo thời gian chắc hẳn bạn cũng đã biết được một số yếu tố tác động rồi đúng không ạ?

 

  • Thứ nhất, phải kể đến chất liệu sản xuất:

Mỗi chất liệu thì nắp hố ga đã có những mức giá khác nhau rồi đấy. Cũng cùng kích thước, độ chịu tải như vậy như nắp đậy hố ga bằng Composte có mức giá khác với nắp hố ga gang.

  • Thứ hai, chính là độ chịu tải, kích thước

Với những chiếc nắp hố ga có cùng chất liệu nhưng lại có độ chịu tải kích thước khác nhau thì chắc chắn giá thành cũng có sự khác biệt rồi đấy.

  • Thứ ba, nhà cung cấp

Một yếu tố tác động trực tiếp đến nắp hố ga đó chính là nhà cung cấp. Sao lại như thế? Vì một đơn vị cung cấp có xưởng sản xuất trực tiếp với một công ty thương mại cùng một lô hàng như thế đã có 2 mức giá khác nhau.

Trên đây là những yếu tố chính tác động đến nắp hố ga bạn có thể biết. Ngoài ra, còn một số yếu tố khác tác động đến nắp hố ga như nhập vật liệu sản xuất, hay giá thuê nhân công,…

Bài viết đã cung cấp cho  bạn toàn bộ những thông tin cơ bản về nắp hố ga và những yếu tố tác động đến bảng giá nắp hố ga. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn nắp hố ga.

Bạn có thể đọc thêm bài viết này để được báo giá nắp hố ga Composite tốt nhất nhé.

>>> Báo giá nắp hố ga Composite – Giá tại xưởng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *